quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

VCCI Hải Phòng kết nạp 61 hội viên mới

Thứ ba - 28/03/2017 04:52
   
   

  images1860198 chung 1 1

  Tặng bằng khen của VCCI Việt Nam cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong năm 2016

  Ngày 25-3, tại Hải Dương, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng (VCCI Hải Phòng) phối hợp Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc năm 2017.

  Tới dự hội nghị có ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch hội đồng tư vấn kinh doanh APEC; đại diện đại sứ quán các nước: Cộng hòa Ba Lan, Indonesia, Malaysia; CHDCND Lào; đại diện lãnh đạo các tỉnh Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên và hơn 700 lãnh đạo doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc.

  Năm 2016, mặc dù kinh tế trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn nhưng khu vực Duyên hải phía Bắc vẫn có 6.659 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 49.714 tỷ đồng, tăng 14,6% về số lượng DN và 46% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015. Kết quả điều tra chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016 ghi nhận khu vực này tiếp tục có những dấu hiệu khởi sắc về môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh Quảng Ninh vượt lên giữ vị trí số 2. Hải Phòng bước vào nhóm có chất lượng điều hành tốt, tăng 7 bậc, xếp ở vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng; nhiều địa phương trong khu vực nằm trong nhóm điều hành khá.

  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, môi trường kinh doanh của doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc vẫn còn tồn tại một số điểm nghẽn cản trở sự phát triển như: kỷ luật, kỷ cương trong bộ máy hành chính nhà nước chưa nghiêm, chậm được khắc phục; tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí chưa được đẩy lùi, làm giảm hiệu lực và hiệu quả của bộ máy quản lý Nhà nước; vẫn còn tồn tại một “sân chơi” chưa bình đẳng giữa các doanh nghiệp dân doanh nhỏ và vừa với các tổng công ty, tập đoàn và doanh nghiệp FDI; khả năng tiếp cận vốn vay của doanh nghiệp còn hạn chế…

  Trong bối cảnh đó, VCCI Hải Phòng luôn nỗ lực đại diện cộng đồng DN và xúc tiến sự phát triển của DN như: phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị DN khu vực duyên hải phía Bắc năm 2016 với gần 1000 đại biểu; tổ chức chương trình Cafe doanh nhân hàng tuần gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành địa phương; phối hợp với Đại sứ Cộng hòa Séc, Nam Phi, Iran và Belarus tại Việt Nam, Hiệp hội DN Nhật Bản tại Hải Phòng, Cục xúc tiến thương mại Hồng Kông... trao đổi biện pháp nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.

  Để doanh nghiệp của các tỉnh Duyên hải phía Bắc phát triển hiệu quả, trong năm 2017, VCCI Hải Phòng sẽ tiếp tục tham vấn, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; đẩy mạnh kết nối giữa các hiệp hội, doanh nghiệp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Đặc biệt là phản ánh kịp thời những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh…

  Tại hội nghị, VCCI Hải Phòng đã kết nạp 61 hội viên mới và trao bằng khen của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam tặng 4 hiệp hội và 93 DN có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

  Tại Hội nghị doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc 2017, phóng viên Báo An ninh Hải Phòng đã gặp gỡ một số lãnh đạo tỉnh, thành, hiệp hội doanh nghiệp trao đổi những vấn đề cải thiện môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại cũng như kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khu vực Duyên hải phía Bắc

  Ông Vương Đức Sáng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương: Hải Dương luôn coi hợp tác đầu tư là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư hoạt động kinh doanh hiệu quả, tỉnh Hải Dương luôn quan tâm, tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất, thực hiện nghiêm các cam kết với nhà đầu tư, tăng cường cải cách hành chính, rút ngắn thời gian, giảm chi phí cho các doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục đầu tư tại Hải Dương.

  Thông qua hội nghị lần này, Hải Dương mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng khu vực Duyên hải phía Bắc quan tâm tìm hiểu và quyết định lựa chọn đầu tư trên địa bàn tỉnh, để tỉnh Hải Dương ngày càng phát triển.

  Ông Nguyễn Hữu Đoan - Chủ tịch HHDN kiêm Chủ tịch Hội đồng NSDLĐ tỉnh Hải Dương: Hiện Hải Dương có 15 hội và hiệp hội. Trong đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tiền thân là CLB các nhà quản lý kinh tế Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương được thành lập từ năm 2002 đến nay với hơn 500 hội viên.

  Đến với hội nghị doanh nghiệp các tỉnh phía Bắc năm 2017, Hiệp hội rất kỳ vọng và mong được chia sẻ, học hỏi, sự quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp trên địa bàn từ chính quyền địa phương, và phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam để các doanh nghiệp có thêm cơ hội, điều kiện tiếp tục đóng góp ngày càng thiết thực hiệu quả vào quá trình cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và phát triển kinh tế địa phương, khu vực. 

  Ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng: Hiện Hải Phòng có trên 1.000 DN kinh doanh vận tải sở hữu 14.000 xe container. Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng mong muốn thông qua VCCI Việt Nam đề xuất với chính phủ và các bộ ngành từ trung ương đến địa phương cần nghiên cứu kỹ trước khi ban hành các văn bản pháp luật để duy trì tính ổn định trong các quy định hoặc có lộ trình thực hiện phù hợp; tiếp tục có các giải pháp để siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng xe; đầu tư nâng cấp các tuyến đường giao thông kết nối giữa đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa với đường quốc lộ để tạo tính đồng bộ về tải trọng cầu đường; xem xét mức thu phí bảo trì đường bộ cho phù hợp với người dân và doanh nghiệp, tránh tình trạng phí chồng phí…

  Ông Phạm Văn Thể - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh: Hiệp hội DN tỉnh Quảng Ninh hiện có trên 2.000 hội viên, trong đó có các hội viên tập thể nên tính con số thực có khoảng gần 12.000 DN. Năm 2016, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh xếp ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Những năm gần đây, Hiệp hội DN tỉnh đã tích cực hoạt động nhằm thúc đẩy, kết nối với chính quyền, sở ngành để thường xuyên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho DN.

  Hiệp hội đã xây dựng chủ đề cụ thể cho từng buổi, từng tuần của chương trình Cà phê doanh nhân giữa nhóm doanh nhân với lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương mà DN đề nghị được tập trung tháo gỡ. Việc duy trì thường xuyên chương trình này sẽ là kênh thông tin kết nối quan trọng giữa DN và chính quyền, qua đó góp phần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh trên địa bản tỉnh.

  Bà Nguyễn Thùy Hương - Giám đốc Công ty Cổ phần ngọc trai Hạ Long chia sẻ: Năm 2007, vợ chồng chị cùng một số người bạn mua lại cổ phần của một công ty sản xuất ngọc trai tại Hạ Long, đến năm 2009, chính thức thành lập Công ty Cổ phần ngọc trai Hạ Long. Bên cạnh sự đam mê với nghề, anh chị đã cùng ban lãnh đạo công ty quyết tâm thay đổi chiến lược, tích cực nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất. Quy mô ban đầu chỉ có 30 ha diện tích nuôi trai đến nay công ty đã mở rộng khu nuôi lên trên 50ha, mang lại thu nhập ổn định cho hơn 100 công nhân với mức thu nhập bình quân đạt 5 triệu đồng/người/tháng. 

  Hàng năm, công ty đóng góp cho ngân sách nhà nước tại địa phương trên 1 tỷ đồng. Hiện sản phẩm ngọc trai của Công ty Cổ phần ngọc trai Hạ Long còn xuất khẩu đi các nước Đài Loan, Nhật Bản… Hàng năm Công ty cử nhân viên sang Nhật học nghề, tiếp nhận kỹ thuật mới về nuôi cấy và gia công chế tác ngọc trai góp phần xây dựng, khẳng định thương hiệu của Ngọc trai Hạ Long trên thị trường.

  Hạnh Chung

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều