quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Ông Dương Công Minh rời LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Hưởng quay về

Thứ ba - 06/06/2017 17:31
   
   

   Điểm đáng chú ý tại đại hội đồng (ĐHĐCĐ) cổ đông bất thường lần 2 của LienVietPostBank đang diễn ra chiều nay 5.6, là sự ra đi của ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT và sự quay về của ông Nguyễn Đức Hưởng, người vừa có đơn từ nhiệm cách đây hơn một tháng.

  Chiều nay, ngày 5.6, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường về việc thông qua miễn nhiệm chủ tịch/thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013 -2018 là ông Dương Công Minh. Trước đó, ông Dương Công Minh đã gửi đơn xin từ nhiệm chức danh chủ tịch/thành viên HĐQT LienVietPostbank.

  149665099682379 duongcongminh

  Ông Dương Công Minh, chủ tịch HĐQT LienVietPostBank xin từ nhiệm

  Theo LienVietPostBank, ngày 31.5.2017, ông Dương Công Minh đã gửi đơn xin từ nhiệm chức danh chủ tịch/thành viên HĐQT LienVietPostBank. Cùng ngày, cổ đông là Công ty cổ phần Him Lam đã gửi Đơn đề nghị bổ sung vào chương trình họp ĐHĐCĐ bất thường lần thứ 2 năm 2017 của LienVietPostBank nội dung miễn nhiệm chức danh chủ tịch/thành viên HĐQT đối với ông Dương Công Minh.

  Ngoài ra, ĐHĐCĐ bất thường của LienVietPostBank cũng sẽ bầu bổ sung thêm ông Nguyễn Đức Hưởng vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013 -2018.

  Điều đáng nói, ngày 24.4 vừa qua, LienVietPostBank vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần thứ nhất để miễn nhiệm chức phó chủ tịch HĐQT thường trực của ông Nguyễn Đức Hưởng và bầu bổ sung thành viên HĐQT thay thế. Và chỉ sau hơn một tháng, ngân hàng này lại tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT là ông Nguyễn Đức Hưởng.

  Ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng là hai thành viên sáng lập ra LienVietPostBank. Tại LienVietPostBank, Him Lam là cổ đông sáng lập đồng thời là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu xấp xỉ 15%. Cá nhân ông Dương Công Minh không nắm giữ cổ phần của ngân hàng nhưng vợ ông Minh, bà Lê Thị Vân Thảo cùng em gái Dương Thị Liêm sở hữu gần 5% cổ phần. Hiện Him Lam có vốn điều lệ 6.500 tỷ đồng, trong đó ông Minh sở hữu 99% cổ phần.

  Thời gian qua, ông Hưởng vẫn mua vào một lượng lớn cổ phiếu LVB để trở thành cổ đông lớn của ngân hàng này. Hiện tỷ lệ sở hữu cổ phiếu LVB của ông Hưởng khoảng hơn 22 triệu cổ phiếu LVB, chiếm tỷ lệ 3,37%/vốn điều lệ.

  ong duong cong minh roi lienvietpostbank, ong nguyen duc huong quay ve hinh anh 2

  Ông Nguyễn Đức Hưởng quay lại LienVietPostBank

  Hiện hai người vẫn đang cùng nhau làm dự án trồng cây mắc ca. Từ năm 2014, ông Dương Công Minh cùng với ông Nguyễn Đức Hưởng đã đặt nhiều kỳ vọng vào dự án trồng cây mắc ca tại Tây Nguyên. Mục tiêu của dự án này là đưa cây mắc ca vào thay thế, trồng thuần hoặc trồng xen với cây cà phê.

  Sau khi công bố, dự án này đã gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều nhưng ông chủ của Him Lam và LienVietPostBank vẫn quyết tâm thực hiện và đứng ra vận động thành lập Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Hiệp hội này đã chính thức được thành lập vào tháng 4.2016 và ông Minh được bầu làm chủ tịch Hiệp hội, còn ông Hưởng làm Phó chủ tịch Hiệp hội.

  Tại sao ông Dương Công Minh lại xin từ nhiệm chức chủ tịch LienVietPostBank và ông Nguyễn Đức Hưởng quay lại sẽ ngồi vào ghế chủ tịch HĐQT?

  Trần Giang

  Nguồn: danviet.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều