quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Khu công nghiệp Đình Vũ kỷ niệm 20 năm thành lập

Thứ năm - 06/04/2017 17:45
   
   

  7b5fac485b354b576e62be0b314cf4bd

  Trao Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước cho Công ty CP Khu CN Đình Vũ (Hải Phòng).

  Khu công nghiệp (CN) Đình Vũ (Hải Phòng) là hạng mục đầu tư lớn nhất và có thể là dài hạn nhất của Chính phủ Bỉ vào Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Đó là đánh giá của ông Rudy Huygelen, Chủ nhiệm Văn phòng Bộ Ngoại giao (Vương quốc Bỉ) trong lễ kỷ niệm trọng thể 20 năm thành lập Khu CN Đình Vũ và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng được tổ chức tối 5-4 tại Hải Phòng. Nhiều quan chức cùng các tập đoàn doanh nghiệp lớn của Vương quốc Bỉ và nhiều quốc gia khác tham dự buổi lễ.

  Ông Rudy Huygelen cũng khẳng định, Chính phủ Vương quốc Bỉ luôn ủng hộ việc đầu tư mở rộng các dự án hợp tác khác, nhất là các dự án phát triển năng lượng xanh... tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai nước đã phát triển trên một tầm cao mới...

  Từ một vùng đất hoang sơ, bùn lầy, sau 20 năm, Công ty CP Khu CN Đình Vũ (DVIZ) đã hình thành một khu công nghiệp rộng lớn, hạ tầng hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển và thu hút đầu tư của TP Hải Phòng. Hiện, Khu CN Đình Vũ đã thu hút 3 tỷ USD từ 70 doanh nghiệp đa quốc gia như Nhật Bản, Đức, Mỹ, Việt Nam, Singapore, Hàn Quốc, vv… đầu tư phát triển trên nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như Bridgestone, JX Nippon Oil & Energy, Idemitsu, Shin-etsu, Chevron, PVOil, IHI, Nippon Express, Yusen, Knauf, C.Steinweg, Flat Group…
  Khu CN Đình Vũ đã tạo ra hơn 10 nghìn việc làm trực tiếp và 50 nghìn việc làm gián tiếp trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp, góp phần vào quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng của Hải Phòng và cả nước. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đã mở rộng về phía Nam Đình Vũ (Deep C HP II), Cát Hải (Deep C HP III nằm cạnh cảng nước sâu Lạch Huyện) với tổng diện tích tăng thêm 3.000 ha tại vị trí chiến lược quan trọng nhất ở phía bắc Việt Nam.

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành, Khu CN Đình Vũ là dự án liên doanh giữa TP Hải Phòng và doanh nghiệp Bỉ và đặc biệt có sự tham gia của chính phủ Bỉ. Đây là dự án đầu tiên đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng của thành phố. Khu CN đã tạo mô hình mới thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài, phục vụ CNH, HĐH đất nước và góp phần tích cực vào sự phát triển của TP Hải Phòng trong những năm qua.

  Đồng chí Bí thư Thành ủy tin tưởng rằng, với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, liên hoàn, TP Hải Phòng đang là điểm đến, là cơ hội của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thành phố Hải Phòng cam kết tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quá trình cải cách thủ tục hành chính, thực hiện phương châm xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, tạo sức hấp dẫn nhiều hơn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm của mình, trong thời gian tới, Công ty Cổ phần Khu CN Đình Vũ tiếp tục đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại và lựa chọn những doanh nghiệp lớn, có công nghệ tiến tiến, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên, có giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường vào đầu tư phát triển sản xuất. Và thành công, hiệu quả của khu KCN Đình Vũ sẽ tiếp tục minh chứng cho quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Bỉ ngày càng tốt đẹp, bền chặt.
  Nhân dịp này, một thoả thuận hợp tác cho các dự án xanh (sản xuất năng lượng tái tạo, sản xuất nước ngọt từ nước biển, sản xuất điện từ rác thải...) đã được ký kết giữa Tập đoàn Rent- A Port và TP Hải Phòng đã được ký kết.

  NGÔ QUANG DŨNG

  Nguồn: nhandan.com.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều