quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng khánh thành nhà máy trị giá gần 1,6 tỷ USD

Thứ năm - 07/12/2017 07:44
   
   

  Chiều 04/12, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp cùng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương.

  Tới dự Lễ khánh thành nhà máy có các đồng chí: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk; Bí Thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng; Chủ tịch điều hành Tập đoàn LG Display Han Sang Beom cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

  lg41217

  Các đại biểu bấm nút chính thức khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng.

  Dự án LG Display Hải Phòng có tổng vốn đầu tư 1,59 tỷ USD, với diện tích 52,5 ha, mục tiêu là sản xuất các loại màn hình OLED cho thiết bị di động với sản lượng 8 triệu sản phẩm/tháng, màn hình OLED TV với sản lượng 100.000 sản phẩm/tháng. Sau khi hoạt động dự kiến sẽ sử dụng khoảng 6.700 lao động với thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/tháng…

  Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch điều hành Tập đoàn LG Display Han Sang Beom đánh giá Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng không giới hạn, đang trong quá trình phát triển với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trên toàn thế giới. Nhà máy sản xuất Module của LG Display được xây dựng hoàn thiện tại Hải Phòng là niềm vinh hạnh, niềm vui vô cùng to lớn của toàn bộ Tập đoàn. Hiện, LG Display đang tập trung phát triển kỹ thuật OLED – công nghệ hiển thị trong tương lai, với công nghệ OLED áp dụng cho các thiết bị IT như màn hình điện thoại thông minh, màn hình đồng hồ thông minh và các màn hình ti vi kích thước lớn… OLED sẽ trở thành yếu tố cốt lõi của ngành công nghiệp màn hình trong tương lai. Ông Han Sang Beom khẳng định Việt Nam nhất định sẽ là người bạn đồng hành chiến lược của LG Display tiến ra thị trường OLED toàn cầu. Với những kinh nghiệm sản xuất và năng lực kỹ thuật được tích lũy trong thời gian qua, Tập đoàn LG Display sẽ phát triển nhà máy tại Việt Nam trở thành nhà máy hàng đầu thế giới dẫn đường công nghệ màn hình OLED tương lai.

  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk cũng chia sẻ, năm 2017 đánh dấu mốc vô cùng quan trọng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, với tổng số vốn đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm đạt mốc 60 tỷ USD, cùng sự giao lưu hợp tác kinh tế thương mại sâu rộng. Đại sứ tin rằng, năm 2018 sẽ là dấu mốc đưa quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc phát triển lên một tầm cao mới, sâu sắc và thực tiễn hơn.

  Tại lễ khánh thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh sự kiện khánh thành và đi vào hoạt động chính thức của dự án LG Display tại thành phố Hải Phòng sẽ góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành công nghiệp, đẩy mạnh xuất khẩu, tăng nguồn thu ngân sách và đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Bí thư Thành ủy biểu dương sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các Sở, ngành, đơn vị và UBND huyện An Dương trong thời gian vừa qua. Đồng chí khẳng định thành phố cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, đồng thời xác định LG Display sẽ là một thành phần của nền kinh tế thành phố.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ ấn tượng chỉ sau một năm rưỡi, kể từ khi Thủ tướng dự lễ khởi công nhà máy đến hôm nay, tại mảnh đất này đã ra đời một nhà máy hiện đại với quy mô và công nghệ cao. Đây là một bông hoa đẹp đóng góp vào quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng.

  Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, kỹ sư, công nhân nhà máy và sự hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Hải Phòng trong quá trình triển khai. Thủ tướng cũng đánh giá cao môi trường đầu tư của Hải Phòng đang ngày càng được cải thiện, thu hút được nhiều dự án lớn. Thủ tướng khẳng định Chính phủ và chính quyền thành phố Hải Phòng luôn tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thành công ở Việt Nam, đồng thời coi thành công của các doanh nghiệp chính là thành công của chúng tôi, nhất là đối với các dự án công nghệ cao như LG Display.

  Thủ tướng cũng ghi nhận LG Display đã có ký túc xá cho công nhân và căng tin cho người lao động; đồng thời mong LG Display sẽ mở rộng, nhất là tỉ lệ nội địa hóa ngày càng cao, an toàn và phát triển bền vững. Thủ tướng tin tưởng LG Display góp phần quan trọng vào xây dựng thành phố Hải Phòng thành một trong những thành phố sản xuất điện tử nổi tiếng của Việt Nam.

  Nhân dịp này, UBND thành phố Hải Phòng đã ký quyết định tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho Tổng Giám đốc điều hành LG Display Han Sang Beom vì đạt thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Nhà máy sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao của Tập đoàn LG Display./.

  V.H.N

  Nguồn: Haiphong.gov.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều