quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Quảng Ninh: Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu công viên CNTT tập trung

Thứ tư - 22/08/2018 09:00
   
   

  Tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh, UBND tỉnh đã phê duyệt Khu công viên công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Quảng Ninh (gọi tắt là Khu công viên) tại phường Tuần Châu, thành phố Hạ Long. Đây là một nỗ lực nhằm phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và hình thành hệ sinh thái nội dung số trên địa bàn tỉnh.

  18162 1

  Phối cảnh tổng thể khu công viên CNTT tập trung tỉnh Quảng Ninh nhìn từ trên cao

  Quy hoạch được xây dựng trên cơ sở tham khảo các mô hình khu CNTT tân tiến trên thế giới. Tổng diện tích quy hoạch của toàn Khu công viên là 91.884 m2, gồm các khu đất dành cho dịch vụ công cộng (chiếm 18,5% tổng diện tích đất), sản xuất công nghiệp (chiếm 45,4% tổng diện tích đất), đất dành cho nhà ở cao tầng, văn phòng và giao thông (chiếm 36,1% tổng diện tích đất).

  Đây sẽ là 1 thành phố thu nhỏ, nơi các chuyên gia công nghệ có điều kiện làm việc, sinh sống, tái tạo sức lao động tại chỗ với các dịch vụ, tiện nghi hạ tầng thông minh và hiện đại. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp tỉnh Quảng Ninh nói chung, thành phố Hạ Long nói riêng thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong và ngoài nước.

   Khu vực chiếm tỷ lệ đất lớn nhất của Khu công viên là Khu vực đất sản xuất công nghiệp gồm các công trình chính như: Khu gia công phần mềm và phát triển CNTT, Khu văn phòng CNTT - dịch vụ ITO&BPO, Trung tâm đào tạo - khởi nghiệp, Khu vực nghiên cứu phát triển CNTT R&D, Khu vực văn phòng quản lý và dịch vụ công cộng, khu vực văn phòng kết hợp du lịch. Đặc biệt, tỷ lệ đất dành cho cây xanh và hạ tầng kỹ thuật chiếm tới 21,1% tổng diện tích đất của toàn Khu công viên, đáp ứng yêu cầu thiết yếu của một khu công nghệ xanh, hiện đại về hạ tầng, thân thiện với môi trường.

  Một điểm cộng nữa cho dự án đó là Khu công viên được triển khai vào thời điểm chín muồi, khi các chính sách ưu đãi của nhà nước dành cho các khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao đã được hoàn thiện đầy đủ, nên nhà đầu tư và khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi cao nhất  dành cho dự án thuộc các ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư này.

  Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang lựa chọn Chủ đầu tư thực hiện Khu công viên công nghệ thông tin tập trung theo quy định, hướng dẫn quản lý dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách và dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

  Việc xây dựng và hình thành khu công viên công nghệ thông tin tập trung nhằm phát triển dịch vụ thông minh sáng tạo, là đòn bẩy và điểm kết nối để tạo ra các năng lực mới về thành phố thông minh và sáng tạo, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế tri thức thông tin của khu vực, tạo động lực phát triển các ngành có lợi thế của Quảng Ninh như kinh tế biển, logistic và thu hút các doanh nghiệp CNTT trong/ngoài nước, thu hút các chuyên gia CNTT có trình độ cao về làm việc tại đây nhằm hình thành nền hệ sinh thái nội dung số của tỉnh.

  HẢI HẬU

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều