quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Hải Phòng: Cho phép người dân trong vùng quy hoạch “treo” được xây nhà 3 tầng thay vì 2 tầng như quy định cũ

Chủ nhật - 16/07/2017 04:17
   
   

   Ngày 12/7, tại Kỳ họp thứ 5, HĐND TP Hải Phòng khóa XV, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành nêu rõ, cho phép nhân dân trong vùng dự án được xây nhà 3 tầng thay vì 2 tầng như quy định cũ.

  Đại biểu HĐND TP Hải Phòng đã chất vấn Chủ tịch UBND TP Hải Phòng về một loạt các dự án như Dự án Khu đô thị mới Ngã 5 – Sân bay Cát Bi, dự án tuyến đường 100 m Lạch Tray – Hồ Đông, Dự án nút giao thông Quán Mau, Dự án khu tổ hợp thương mại, văn phòng, chung cư cao cấp số 2 An Đà, là các dự án chỉnh trang, phát triển hạ tầng, phát triển đô thị tại các quận trung tâm của Hải Phòng nhưng đã bị chậm tiến độ từ nhiều năm nay. Việc chậm tiến độ khiến người dân sống trong vùng dự án gặp rất nhiều khó khăn về cải thiện nhà ở, chuyển quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

  nh du an nga 5 bb baaadsjjd5

  Dự án Ngã 5 - Sân bay Cát Bi bị chậm tiến độ từ nhiều năm

  Ngoài ra, trên địa bàn các quận nội thành Hải Phòng cũng còn có hàng chục dự án “treo” do chậm tiến độ, chưa giải phóng được mặt bằng. Từ thực tế này, đại biểu HĐND TP đề nghị TP Hải Phòng chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dựa án hoặc sớm làm rõ tính khả thi của dự án, có phương án thu hồi đối với các dự án chậm triển khai để sớm cải thiện điều kiện sống cho người dân trong vùng dự án, quy hoạch “treo”.

  Trước kiến nghị của đại biểu HĐND TP, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng nêu rõ, đối với các dự án chậm tiến độ, HĐND TP đã giao cho UBND TP chỉ đạo đôn đốc các chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án. Nếu các chủ đầu tư cố tình chây ỳ, không tiếp tục thực hiện dự án, TP sẽ thực hiện thu hồi dự án, chuyển dự án cho nhà đầu tư khác thực hiện. Đối với những dự án chậm tiến độ, có tình trạng quy hoạch “treo”, TP cho phép người dân trong vùng dự án được cấp phép xây nhà 3 tầng thay vì 2 tầng.

  Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành cũng giải đáp những thắc mắc, kiến nghi của đại biểu HĐND TP về thực hiện chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng đối với các dự án triển khai trên địa bàn huyện đảo Cát Hải, quận Lê Chân...

  Theo đó, quan điểm của TP, đối với những dự án thu hồi đất của người dân, UBND các quận, huyện phải khẩn trương xây dựng các khu tái định cư có điều kiện sống tốt hơn nơi ở cũ, nhanh chóng thực hiện di dời người dân về nơi ở mới có điều kinh sinh sống thuân lợi hơn, hoàn thành việc giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, bàn giao cho nhà thầu thực hiện dự án.

  Nam Khánh / PLXH

  Nguồn: phapluatxahoi.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều