quảng cáo top
Quảng Cáo
quảng cáo

Chỉ tiêu đấu giá đất còn thấp

Thứ tư - 30/08/2017 04:13
   
   

  Trên đây là đánh giá của Phó Chủ tịch UBND TP Phạm Văn Hà tại cuộc họp nghe báo cáo kết quả đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) và các khoản thu từ đất 7 tháng năm 2017 vào chiều 25-8. Cùng dự có lãnh đạo các ngành, địa phương liên quan.

  Phó Chủ tịch yêu cầu tập trung cao cho công tác đấu giá

   Phó Chủ tịch yêu cầu tập trung cao cho công tác đấu giá đất

  Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường, thành phố đã phê duyệt kế hoạch các điểm đấu giá QSD Đ cho 13/15 quận, huyện với diện tích là gần 200ha.

  Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã đấu giá thành công 8,15ha, tổng số tiền trúng giá là 456,7 tỷ đồng, đã thu ngân sách 361,6 tỷ đồng, số còn phải thu là hơn 95 tỷ đồng.

  Ngoài quận Hồng Bàng thì các địa phương còn lại đều chưa đạt kế hoạch đã đặt ra.

  Bên cạnh đó, 7 tháng đầu năm 2017, tổng các khoản thu từ đất gồm tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ, giấy chứng nhận, thuế thu nhập cá nhân là gần 785 tỷ đồng.

  Theo phản ánh của nhiều địa phương thì tiến độ đấu giá QSDĐ chậm do thời gian làm hoàn thiện thủ tục kéo dài, nhất là khâu tính giá đất cụ thể. Tiếp đến là khó khăn về kinh phí giải phóng mặt bằng.

  Sau khi nghe ý kiến các ngành, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định: Chỉ tiêu thu từ đấu giá đất còn thấp, việc đạt được kế hoạch thành phố giao là rất khó khan. Do vậy thời gian tới các ngành, địa phương tập trung cao cho công tác này.

  Để đẩy nhanh kế hoạch đấu giá, thời gian tới thành phố sẽ xem xét rút ngắn thời gian một số khâu trong quy trình thủ tục, hồ sơ đấu giá; rà soát lại đội ngũ cán bộ làm công tác này để đảm bảo mọi việc thông suốt.

  Đối với đấu giá đất thô, về chủ trương thành phố chấp thuận, song sau đấu giá, chủ đầu tư phải đảm bảo thực hiện đúng quy hoạch, thiết kế.

  Hàng tuần, các ngành, địa phương báo cáo tình hình để lãnh đạo thành phố kịp thời tháo gỡ, xử lý.

  KO

  Nguồn: anhp.vn


  Tin khác
  TÂM HẢI PHÒNG Mời đăng quảng cáo (trang trong)
  HẢI PHÒNG TRACO
  mời quảng cáo
  Nội thất gỗ thông Hải Phòng
  pallet gỗ
  bệnh viện quốc tế green
  NAMVIETTELECOM
  Đăng tin quảng cáo
  logo dailo,vn
  logo
  Hải phòng
  Báo nhân dân
  vietnamnet
  Báo Hải Phòng
  Báo Quảng Ninh
  Báo dân Việt
  HPM Việt Nam
  Tuyển dụng
  Pháp luật xã hội
  Báo ANHP
  an ninh thủ đô
  Sông giá Resort
  Triển lãm cánh diều